Khoảnh khắc Su-27 Nga tạt đầu, chặn máy bay F-15

Thứ năm - 31/01/2019 21:25
Dân trí Truyền thông Nga đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu Su-27 của Moscow chặn máy bay F-15 do Mỹ sản xuất trên không.
Loading...
Khoảnh khắc Su-27 Nga bẻ đầu chặn máy bay F-15 của Mỹ

 

Khoảnh khắc Su-27 tạt đầu chặn F-15 (Ảnh: RT)

Theo RT, đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội Nga ngày 31/1 cho thấy máy bay F-15 đã bay ở khoảng cách khá gần một máy bay chưa xác định. Sau đó, máy bay chiến đấu Su-27 của Nga tiến lại gần F-15 rồi thực hiện màn tạt đầu, buộc máy bay F-15 phải chuyển hướng và bay ra xa.

Mạng xã hội Nga cho rằng máy bay F-15 có thể đã tiến lại quá gần một máy bay Nga chở các quan chức nước này vì vậy Su-27 phải thực hiện nhiệm vụ chặn lại. Hiện thời, RT chưa có thông tin về thời gian và địa điểm đoạn video trên được ghi lại cũng như liệu máy bay F-15 thuộc sở hữu của nước nào.

Tài khoản đăng tải đoạn video có tên là fighter_bomber. Chủ tài khoản tự giới thiệu rằng anh là Ivan Ivanov, một phi công máy bay chiến đấu Nga.

Tài khoản này đã từng đăng tải một số bức ảnh cho thấy các khoảnh khắc đối đầu giữa các máy bay của Nga và Mỹ. Ngày 28/1, chủ tài khoản từng đăng tải một máy bay F/A-18 Super Hornet của Mỹ nghi bị máy bay chiến đấu Su-35 của Nga khóa mục tiêu tại không phận vùng Viễn Đông của Nga.

Đây cũng đồng thời là tài khoản hồi năm ngoái từng đăng bức ảnh cho thấy nghi vấn máy bay F-22 của Mỹ bị máy bay chiến đấu Su-35 Nga phát hiện trên bầu trời Syria và khóa mục tiêu, song không nêu rõ thời gian và địa điểm.

Đức Hoàng

Theo RT

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều